Bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ HIỆU QUẢ NHẤT

thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ
thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ

Sử dụng bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ hiện nay được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Thuốc đông y kết hợp với các cách chữa trị hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể giúp bạn khỏi bệnh gan nhiễm mỡ. Khám phá các cách chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng đông y trong bài viết sau đây.

Thế nào là bệnh gan nhiễm mỡ ?

 • Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh khi mà lượng mỡ trong gan chiếm tỷ trọng lớn trong trọng lượng của gan. Lượng mỡ chiếm càng nhiều thì chức năng làm việc của gan càng bị giảm.
 • Có 3 mức độ gan nhiễm mỡ, tương ứng với lượng mỡ trong gan từ 5% tới trên 20% trọng lượng của gan. Nếu như lượng mỡ vượt quá 20%, bạn sẽ có nguy cơ bị xơ gan.
 • Gan nhiễm mỡ có thể chữa trị được nếu lượng mỡ trong gan thấp và được phát hiện kịp thời. Bởi vì để lâu, bệnh càng nặng và dễ chuyển biến thành các bệnh khác.

> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 2 kiêng gì

> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 2 ăn gì

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ – Bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ hiện nay

Nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ

 • Cách ăn uống của bạn không đúng, khi mà bạn ăn quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ động vật, lượng cholesterol trong máu tăng cao. Từ đó nguy cơ gan nhiễm mỡ của bạn gia tăng khi mà lượng máu đi qua gan mỗi ngày rất lớn.
 • Bạn ăn nhiều đồ ngọt, nhiều calo, kết hợp với việc bạn lười vận động, ngồi một chỗ quá nhiều. Từ đó rất dễ dẫn tới bệnh béo phì và gan nhiễm mỡ gia tăng.
 • Bạn thường hay đi ăn nhậu, uống rượu bia nhiều với những món đồ nhắm nhiều chất như thịt chó…. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ hiện nay.
bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ
bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ

Bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ 1

 • Nguyên liệu cần dùng: Hoàng kì 10g, bạch truật 12g, hậu phác 12g, đương quy 12g, bán hạ 10g, sinh khương 6g, bạch thược 10g, sài hồ 12g, chích thảo 12g, đan bì 10g, trạch tả 10g, củ đợi 12g.
 • Cách dùng bài thuốc: Mỗi ngày sử dụng 1 thang, mang đi sắc uống 3 lần mỗi ngày.
 • Công dụng của bài thuốc: Bạch truật, hậu phác, sinh khương giúp bạn bổ tỳ dương. Củ đợi, bạch thược, sài hồ giúp bạn dưỡng can hòa can, thăng đề dưỡng khí. Bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ này giúp bổ trung châu, bổ thổ. Phù hợp với những người mắc các triệu chứng. Bụng đau âm ỉ, phân hóa lỏng, bị chân tay lạnh, choáng đầu hoa mắt, cơ thể bị suy nhược, vàng da vàng mắt.

Bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ 2

 • Nguyên liệu cần dùng: Nhân trần 12g, hạ liên châu 12g, bạch truật 12g, cao lương khương 12g, biển đậu 12g, sinh khương 6g, trần bì 12g, sơn trà 12g, ngũ gia bì 15g, chỉ xác 10g, đan sâm 15g, bạch linh 12g, chích thảo 12g.
 • Cách dùng bài thuốc: Mỗi ngày bạn sử dụng 1 thang thuốc, sắc uống 3 lần mỗi ngày.
 • Công dụng của bài thuốc: Thực phẩm là yếu tố quan trọng trong điều trị gan nhiễm mỡ. Theo đông y khuyến khích người bị gan nhiễm mỡ nên sử dụng thức ăn có vị chua. Bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ này giúp bạn ăn ngon và hấp thụ tốt hơn. Có thể giúp điều trị chứng đầy hơi khó chịu, chán ăn, buồn nôn…
bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ
bài thuốc đông y chữa trị gan nhiễm mỡ

Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp các bạn tìm hiểu về bài thuốc đông ý chữa trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Hãy sống và ăn uống lành mạnh, tránh sử dụng rượu bia và các chất kích thích làm hại gan của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Please follow and like us: