Cây an xoa có tác dụng gì trong điều trị bệnh ?

Cây an xoa có tác dụng gì - Cây an xoa trị bệnh gì ?
Cây an xoa có tác dụng gì - Cây an xoa trị bệnh gì ?

Cây an xoa có tác dụng gì là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cây an xoa có rất nhiều tác dụng nhưng quan trọng nhất là khả năng chữa bệnh gan hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem cây an xoa trị bệnh gì trong bài viết dưới đây.

Cây an xoa là cây thuốc gì bạn có biết ?

Cây an xoa là cây thuốc được phát hiện lần đầu ở nước ta là tại Binh Thuận. Khi đó dân ta khi tìm thuốc chữa bệnh đã được cư dân ven biên giới Campuchia chỉ cho loại cây này. Sau đó dân ta mang về trồng và phát triển loại cây này như ngày hôm nay.

Cây an xoa có tên khoa học là Heliteres hirsuta Lour, thuộc họ Sterculiaceae. Đây là loại cây cao từ 1 tới 3 mét, nhánh có hình trụ, quả có lông. Lá cây có hình trái xoan dài từ 5 tới 15cm, rộng từ 2.5 tới 7cm. Mép lá có răng không đều, đầu thon hình mũi nhọn.

Mặt dưới của hoa có màu trắng, cả hai măt hoa đều phủ đầy lông hình sao. Cuống lá dài từ 0,8 tới 4cm, lá kèm hình dãi, lá có lông, và dễ rụng.

Cụm hoa gồm những bông ngắn, đơn hay là xếp đôi ở kẽ nách lá hoa. Hoa an xoa thường có màu hồng hay đỏ, cuống hoa thường có khớp. Đài hoa có hình ống phủ lông và có hình sao.

Cây an xoa có tác dụng gì - Cây an xoa trị bệnh gì ?
Cây an xoa có tác dụng gì – Cây an xoa trị bệnh gì ?

Cây an xoa có tác dụng gì ? 

> Xem thêm: Nóng gan ăn gì cho mát

> Xem thêm: Vàng da chán ăn là triệu chứng của bệnh gì

Cây an xoa có tác dụng gì – Hỗ trợ điều trị viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và có tỷ lệ mắc bệnh rất cao. Nếu như không được điều trị tích cực thì bệnh sẽ phát triển mạnh và khó có thể trị khỏi. Cây an xoa giúp tiêu diệt các tế bào virus gây bệnh viêm gan. Từ đó hỗ trợ điều trị khỏi bệnh hiệu quả, các công trình nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của cây an xoa.

Bạn có thể sử dụng cây mang đi sắc nước uống giúp điều trị bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lạm dụng nước từ cây an xoa mà nên tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Cây an xoa trị bệnh gì – Giúp điều trị bệnh xơ gan

Cây thuốc giúp tái tạo tế bào gan. Bởi khi mắc bệnh xơ gan, các tế bào gan bị chết đi và để lại sẹo. Vậy nên cây an xoa giúp hồi phục lại tế bào gan và cải thiện sức khỏe lá gan của bạn hiệu quả.

Đặc biệt cây an xoa còn được dùng để điều trị xơ gan cổ trướng – trạng thái bệnh nặng nhất của xơ gan.

Cây an xoa giúp điều trị sự phát triển ung thư gan

Cây an xoa giúp tiêu diệt các tế bào ung thư gan. Giúp bảo vệ lá gan của bạn tốt nhất, nhờ đó mà ngăn chặn ung thư gan phát triển. Chất alcoloid trong cây an xoa giúp bạn kháng được tế bào ung thư. Từ đó ngăn chặn khả năng di căn ung thư gan.

Cây an xoa giúp giải độc gan hiệu quả

Cây thuốc sẽ giúp thải độc gan cho bạn, giúp ngăn chặn tình trạng gan nhiễm mỡ. Bạn uống nhiều bia rượu khiến bạn mắc bệnh gan, cây an xoa sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả.

Ngoài ra cây còn giúp trị nóng trong người, nóng gan, men gan tăng cao và một vài bệnh liên quan khác. Bạn cũng có thể uống nước cây an xoa để hỗ trợ giảm cân và thanh đạm cơ thể.

Cây an xoa có tác dụng gì - Cây an xoa trị bệnh gì ?
Cây an xoa có tác dụng gì – Cây an xoa trị bệnh gì ?

Cách sử dụng cây an xoa mà bạn nên biết

Bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư gan

Cây an xoa sao vàng đã hạ thổ và cây xạ đen 50 gram. Tất cả mang đi rửa sạch, thêm 1,5 lít nước rồi mang đi đun nhỏ lửa. Đun sôi lên sau đó nhỏ lửa trong vòng 15 phút là dùng được.

Nước sắc từ cây an xoa bạn có thể mang ra uống hằng ngày. Sắc cạn lấy còn 1 bát nước dùng để uống mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng của bạn tốt hơn.

Bài thuốc hỗ trợ bệnh xơ gan

Cây an xoa sao vàng 50 gram, cây bán chi liên 20 gram, cà gai leo 30 gram. Tất cả mang ra rửa sạch, sắc kèm với 1,5 lít nước. Đun sôi liên tục nhỏ lửa trong khoảng 15 tới 20 phút. Nước uống chia ra uống trong ngày sau bữa ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả hơn.

Trên đây là công dụng của cây an xoa trong điều trị bệnh gan. Như vậy bạn đã biết được cây an xoa có tác dụng gì trong chữa bệnh rồi nhé. Hãy giữ sức khỏe của bạn luôn mạnh khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe và đón đọc bài viết.

Please follow and like us:
error20