Cỏ mực trị bệnh gì bạn có biết ? Những tác dụng ít người biết đến

Cỏ nhọ nồi có tác dụng gì - Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gì

Cỏ mực trị bệnh gì liệu bạn có biết ? Đây là cây thuốc dân gian có tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau mà vô cùng hiệu quả. Theo dõi bài viết này để biết thêm thông tin về loại cây thần kỳ này.

Cây cỏ mực là cây gì ? Cỏ mực trị bệnh gì ?

Cây cỏ mực có tên khoa học là Eclipta alba Hassk, thuộc họ nhà Cúc là Asteraceae. Cây cỏ mực còn có tên gọi khác là cây nhọ nồi hoặc cỏ nhọ nồi. Sở dĩ nó có tên là cỏ mực là bởi vì khi vò nát cây, xuất hiện màu đen như mực.

Cây cỏ mực thường nằm bò hoặc mọc thẳng đứng, cao trung bình từ 0,4 tới 0,6 mét. Thân cây có màu nâu hoặc lục nhạt, mép lá có hình răng cưa, có lông ở 2 mặt của lá. Hoa có màu trắng, quả của cây có 3 cạnh có cánh, thường dài 3mm, mọc hoang khắp nơi ở nước ta.

Cây cỏ mực có tác dụng trị bệnh rất tốt và chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau.

Cỏ nhọ nồi có tác dụng gì - Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gì
Cỏ nhọ nồi có tác dụng gì – Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gì

> Xem thêm: Biểu hiện của chức năng gan kém

> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 1 uống thuốc gì hiệu quả

Cỏ mực trị bệnh gì ?

Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp cho các bạn các tác dụng trị bệnh thần kỳ của cỏ mực. Các bạn có thể tham khảo các tác dụng chữa bệnh của nó trong bài viết dưới đây.

Cỏ mực trị bệnh gì – Chữa suy nhược cơ thể

Khi cơ thể của bạn bị suy nhược do gặp nhiều nguyên nhân. Thì cây cỏ mực sẽ giúp các bạn cải thiện tốt nhất tình trạng hiện tại. Các bạn có thể sử dụng bài thuốc sau đây để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Bài thuốc như sau: 100 gram cỏ mực, 100 gram cỏ mần trầu, 50 gram gừng tươi. Tất cả mang đi chặt nhỏ lại, mang đi sao khô, sau đó trộn với 3 chén nước dừa tươi. Mang đi nấu còn lại 8 phần, sử dụng nước uống 2 lần mỗi ngày. Bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời mà cỏ mực mang lại.

Cỏ mực trị bệnh gì – Tác dụng giảm đau

Cây cỏ mực thường được dùng để giảm đau răng, sưng lợi. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh tác dụng giảm đau của cỏ mực giống như thuốc aspirin. Bạn hoàn toàn có thể dùng cỏ mực giã nát rồi ngậm vào chỗ bị đau, sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Cỏ nhọ nồi có tác dụng gì - Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gì
Cỏ nhọ nồi có tác dụng gì – Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gì

Tác dụng cầm máu, chống xuất huyết

Cây cỏ mực có tác dụng chữa chảy máu cam bởi chất tanin trong cỏ mực. Ngoài ra cỏ mực còn chữa ho ra máu hiệu quả và xuất huyết dạ dày. Các bạn có thể sử dụng bài thuốc này để trị bệnh. Bao gồm 30 gram cỏ mực, 15 gram lá sen, 10 gram trắc bá diệp. Sau đó mang đi đun sôi hỗn hợp với nước, chia làm uống 3 lần mỗi ngày. Hoặc có thể mang hỗn hợp đi giã nát, vắt lấy nước trị thổ huyết rất tốt.

Cỏ mực trị bệnh gì – Tác dụng chữa bệnh gan

Cây cỏ mực giúp ngăn ngừa tế bào ung thư gan phát triển, và cả tế bào ung thư dạ dày. Khi các bạn mắc các bệnh về gan thì hoàn toàn có thể sử dụng cỏ mực để chữa bệnh gan. Ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển rộng hơn và gây hại cho cơ thể của bạn. Các công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh được điều này.

Cỏ mực tốt cho mắt

Cỏ mực rất giàu beta carotene – Đây là chất có rất nhiều trong cà rốt. Đây là chất chống oxy hóa giúp duy trì cho đôi mắt khỏe mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra cỏ mực giúp ngăn ngừa thoái hóa mắt và bệnh đục thủy tinh thể ở người. Từ đó cải thiện thị lực của bạn tốt hơn.

Cỏ nhọ nồi có tác dụng gì - Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gì
Cỏ nhọ nồi có tác dụng gì – Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gì

Bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu thêm được về tác dụng của cỏ mực. Cũng như biết được cỏ mực trị bệnh gì và các bài thuốc chữa bệnh của cỏ mực. Hãy tham khảo và sử dụng cỏ mực một cách hiệu quả nhất bạn nhé.

Please follow and like us:
error20