Thuốc Birinapant – Khắc tinh của viêm gan B

Thuốc Birinapant làm giảm lượng virus viêm gan trong cơ thể người bệnh
Thuốc Birinapant làm giảm lượng virus viêm gan trong cơ thể người bệnh

Thuốc birinapant là thuốc chữa bệnh viêm gan B rất hiệu quả, được các nhà khoa học Úc nghiên cứu. Đã được thử nghiệm thành công, ngăn ngừa sao chép, kiểm soát tốt virus và đào thải virus ra khỏi cơ thể. Từ đó giúp hàng triệu người trên thế giới thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc dùng để điều trị viêm gan B. Tuy nhiên, các loại thuốc này không thể chữa dứt điểm được bệnh. Thuốc mới chỉ ngăn virus sao chép, phát triển mạnh hơn. Năm 2015, các nhà khoa học Úc đã nghiên cứu ra Birinapant, đã thử nghiệm trên chuột. Và kết quả là thành công 100% và đang tiếp tục thử nghiệm trên người.

Bệnh viêm gan B thường diễn ra trong âm thầm, nên khi bệnh nặng thì người bệnh mới nhận ra đã nhiễm virus viêm gan B.

Trước khi nghiên cứu ra thuốc Birinapant, việc điều trị viêm gan B là giúp cho người bệnh chỉ có thể làm giảm được virus bằng cách. Đó là cấm sao chép virus, ổn định nồng độ men, chuyển đổi huyết thanh, khôi phục chức năng gan và ngăn chặn bệnh phát triển mạnh hơn. Dẫn tới xơ gan hoặc nặng hơn là ung thư gan.

Thuốc Birinapant chữ dứt điểm bệnh gan
Thuốc Birinapant chữ dứt điểm bệnh gan

> Xem thêm: Interferon là gì

> Xem thêm: Thuốc Colchicine điều trị bệnh gout

Cách hoạt động của thuốc Birinapant

Khi virus HBV tấn công vào tế bào, virus sẽ sao chép và dịch các protein virus. Làm cho môi trường tế bào vật chủ thích ứng với chúng. Các tế bào chủ có cơ chế tự hủy diệt,được kích hoạt khi nó bị nhiễm bệnh. Quá trình này gọi là Apoptosis (IAPs), các virus sẽ sản sinh các protein ức chế quá trình này và giữ tế bào vật chủ bị nhiễm bệnh sống. Các protein này được gọi là các chất ức chế của protein IAPs .

Sau đó, thuốc Birinapant sẽ phá hủy các IAPs này và giúp các vật chủ tế bào thoát khỏi virus gây bệnh. Thay vì nhắm mục tiêu trực tiếp là virus.

Theo các nhà khoa học Úc cũng cho rằng khi người bệnh dùng thuốc Birinapant. Để chữa dứt điểm viêm gan B sử dụng kết hợp với thuốc kháng virus viêm gan như Entecavir. Thì virus viêm gan B sẽ bị tiêu diệt nhanh hơn gấp 2 lần so với việc chỉ sử dụng thuốc Birinapant đơn thuần.

Nghiên cứu ra thuốc Birinapant
Nghiên cứu ra thuốc Birinapant

Công dụng của thuốc Birinapant trong việc điều trị viêm gan B

Trước khi thuốc xuất hiện, việc điều trị bệnh nhân viêm gan B là giúp cho người bệnh có thể làm giảm được virus. Chuyển đổi huyết thanh, ổn định nồng độ men, khôi phục chức năng gan. Và ngăn chặn bệnh phát triển thành các biến chứng xơ gan, ung thư gan.

Thuốc giúp giúp kiểm soát tốt virus viêm gan B, đào thải hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể. Thuốc thông thường chỉ có tác dụng ngăn cản sao chép của virus. Từ đó hạn chế sự tàn phá của virus đối với gan.

Thuốc Birinapant làm giảm lượng virus viêm gan trong cơ thể người bệnh
Thuốc Birinapant làm giảm lượng virus viêm gan trong cơ thể người bệnh

Lưu ý khi dùng thuốc Birinapant

Thuốc Birinapant mới chỉ được thử nghiệm thành công trên chuột thí nghiệm. Chưa có thông báo chính thức về việc thử nghiệm trên cơ thể người an toàn 100%. Trên thế giới, đã xuất hiện trường hợp người bệnh chữa trị bằng Birinapant. Tuy nhiên sau đó có biểu hiện về thân kinh, tâm thân. Hiện tại trên thị trường Việt Nam chưa xuất hiện loại thuốc này.

Bệnh viêm gan B có thể phải điều trị dùng thuốc cả đời. Việc phát hiện bệnh sớm là rất quan trọng. Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nên tới các cơ sở y tế để khám chữa bệnh sớm và quan tâm đến sức khỏe của mình. Để có biện pháp dùng thuốc đúng đắn.

Nếu như người bệnh chủ quan không tiến hành chữa trị sớm thì bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Biến chứng xảy ra tại gan thì người bệnh cũng không có được cơ hội dùng thuốc. Kể cả những thuốc có thể chữa được viêm gan B như thuốc Birinapant. Vì lúc này việc dùng thuốc không còn mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Please follow and like us:
error20