Tiêm phòng viêm gan b rồi có bị lây không? HẠ MÀN BÍ MẬT

Tiêm phòng viêm gan b rồi có bị lây không
Tiêm phòng viêm gan b rồi có bị lây không

Hiện nay, hầu hết mọi người đều được tiêm phòng vắc xin ngay từ khi còn nhỏ để ngăn ngừa bệnh viêm gan B. Nhưng rất nhiều người nghi ngờ về công dụng của vắc xin. Không biết tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không? Hãy đọc bài viết này để biết rõ hơn nhé!

Bệnh viêm gan B là bệnh như thế nào?

Bệnh viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm do virus siêu vi B gây ra. Đây được coi là sát thủ âm thầm gây bệnh cho bạn. Bởi ở giai đoạn đầu của bệnh có rất ít triệu chứng. Một khi phát hiện ra bệnh thì hầu hết đã ở giai đoạn cuối, khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.

Bệnh viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Hiện nay đã có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan B hiệu quả. Bạn nên đi tiêm phòng viêm gan B để tránh nguy cơ mắc bệnh.

> Xem thêm: Thuốc Funadin hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 4

Tiêm phòng viêm gan B quan trọng đến mức nào?

Viêm gan B hiện đang là căn bệnh nguy hiểm của xã hội, với mức lây lan chóng mặt. Viêm gan B lây qua truyền máu, quan hệ tình dục, sử dụng chung vật dụng với người bệnh, lây nhiễm từ mẹ sang con. Thậm chí còn có thể sống trong máu khô. Nên không ngạc nhiên khi trên thế giới có khoảng vài tỉ người mắc virut viêm gan B. Và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Tiêm phòng viêm gan B để ngăn ngừa
Tiêm phòng viêm gan B để ngăn ngừa

Một khi virus viêm gan B đã xâm nhập vào cơ thể thì việc chữa trị hay đưa chúng ra ngoài là không thể nào. Loại virut này sẽ phá hủy chức năng gan, gây ra các bệnh nguy hiểm. Từ đó dẫn tới tử vong rất cao.

Hiện nay, chưa có thuốc nào có khả năng tiêu diệt được hết virus viêm gan B. Nên việc tiêm phòng, ngăn ngừa lây bệnh được cho là cách ngăn ngừa hàng đầu.

Tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không?

Khi đã tiêm phòng vắc xin viêm gan B virut thì gần như không còn khả năng xâm nhập và gây bệnh trên cơ thể người. Vì hiệu quả của vacxin đã được nghiên cứu, chứng minh từ các nhà khoa học trên thế giới.

Tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không?
Tiêm phòng viêm gan B rồi có bị lây không?

Tuy nhiên, để muốn đạt được hiệu quả tốt nhất của vắc xin. Và tránh trường hợp đã tiêm phòng mà vẫn bị lây nhiễm. Thì hãy nên thực hiện đúng quy cách như:

  • Đảm bảo khả năng miễn dịch của người được tiêm phải tốt.
  • Tiêm đủ số lần trong khoảng thời gian quy định theo khuyến cao.
  • Kiểm tra chất lượng và hạn sử dụng của vắc xin trước khi tiêm phòng.
  • Bảo quản vắc xin ở nhiệt độ từ 2 đến 28 độ C, không được để đông lạnh.
  • Khi người bệnh đã bị nhiễm virus mà chưa biết mình bị nhiễm thì tiêm phòng cũng sẽ không có kết quả.
Bảo quản vắc xin ở nhiệt độ 2-28 độ để tiêm phòng viêm gan B
Bảo quản vắc xin ở nhiệt độ 2-28 độ để tiêm phòng viêm gan B

Các đối tượng nên đi tiêm phòng viêm gan B

Tất cả mọi người đều nên thực hiện tiêm phòng vắc xin viêm gan B. Tốt nhất là nên tiêm phòng cho trẻ sơ sinh, phụ nữ trước khi có kế hoạch mang thai. Từ đó để phòng tránh bệnh viêm gan B cho một thế hệ mới.

Trước khi tiêm vắc xin nên khám sức khỏe bạn nên làm các xét nghiệm cần thiết. Từ đó để kiểm tra xem bản thân đã bị nhiễm virut viêm gan B hay chưa. Mục đích của việc này là đảm bảo cho kết quả tiêm phòng có hiệu quả tốt nhất. Tránh như ở một số trường hợp, trong cơ thể đã nhiễm virus nhưng chưa có biểu hiện bệnh. Mà mới ở giai đoạn tiềm ẩn nên hiệu quả vắc xin không cao.

Nên tiêm phòng điều trị viêm gan B cho bà bầu
Nên tiêm phòng viêm gan B cho bà bầu

Từ bài viết này, đã có thể trả lời được câu hỏi tiêm phòng viêm gan B có bị lây không. Cụ thể là khi đã tiêm phòng vắc xin viêm gan B thì hầu hết mọi người sẽ phòng tránh được sự lây nhiễm của bệnh. Nhưng nên thực hiện đúng quy cách và phải thường xuyên thực hiện các xét nghiệm để sớm phát hiện bệnh trong trường hợp vắc xin không đạt hiệu quả 100%.

Please follow and like us:
error20