Thắc mắc: Người mắc viêm gan B sống được bao lâu?

Viêm gan b sống được bao lâu
Viêm gan b sống được bao lâu

Viêm gan B sống được bao lâu ? Được coi là “sát thủ thầm lặng”, viêm gan B đến với người bênh chỉ ít triệu chứng nhưng để lại rất nhiều hệ lụy. Phải làm gì khi mắc bệnh, người bị viêm gan b nên ăn gì. Người mắc viêm gan b sống được bao lâu? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

> Xem thêm: Các giai đoạn của viêm gan B

> Xem thêm: Viêm gan E lây qua đường nào

Triệu chứng của bệnh viêm gan B – Viêm gan B sống được bao lâu

 • Cơ thể mệt mỏi
 • Sốt báo
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Vàng da triệu
 • Xuất huyết dưới da

Người mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu?

Đây là câu hỏi hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh đã nghĩ nhưng chưa có câu trả lời. Bệnh nhân sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt với nhiều triệu chứng. Nhưng bệnh chưa thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh ngay tức khắc được.

Người mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu?
Người mắc bệnh viêm gan B sống được bao lâu?

Theo thống kê, ở Việt Nam số người mắc viêm gan B chiếm khoảng 30% dân số. Nếu ở tình trạng bệnh nhẹ, chưa biến chứng thì người bệnh có thể sống bình thường, khỏe mạnh. Còn nếu bệnh nặng, thời gian sống phụ thuốc vào các yếu tố. Như: tỷ lệ phát triển bệnh sang ung thư gan là cao hay thấp, tình trạng gan bị tổn thương nặng hay nhe. Mức độ đấu tranh của người bệnh với bệnh tật như thế nào?

Nếu sử dụng thuốc kháng virus siêu vi B để đào thải chất độc thì thời gian khá lâu, ít nhất là 10 năm, lâu nhất là vô hạn. Trường hợp, khi dùng thuốc có xảy ra tình trạng kháng thuốc thì thời gian điều trị sẽ bị rút xuống khoảng 7 năm.

Đặc biệt, khi biến chứng thành ung thư gan, xơ gan, thời gian sống của bệnh nhân chỉ còn 2-3 năm. Thậm chí chỉ còn tính bằng tháng.

Bệnh viêm gan B không có tác nhân delta là gì?

Viêm gan B không có tác nhân delta là bệnh viêm gan B, không bị đồng nhiễm viêm gan D. Việc có các triệu chứng lâm sàng vàng mắt, vàng da, mệt mỏi hay có xơ gan hay không, có tổn thương trên siêu âm hay không,… Từ đó đánh giá mức độ bệnh và đưa ra phác đồ điều trị theo định hướng thích hợp với bệnh.

Tóm lại việc mắc bệnh viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta là hiện tượng tốt. Vì nếu cùng lúc đồng nhiễm viêm gan D thì việc điều trị sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, khi viêm gan B hay các bệnh viêm gan khác, khi đã trải qua giai đoạn mạn tính dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Như là: Suy giảm chức năng gan, xơ gan,..

Làm thế nào để kéo dài thời gian sống của bệnh nhân viêm gan B?

Song song với việc dùng thuốc kháng viêm gan B, hãy tập cho mình các thoái quen dưới đây:

 • Tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe:  Bơi lội, chơi cầu lông, đi bộ…
 • Tránh xa các chất kích thích như rượu, bia.
 • Sinh hoạt điều độ.
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể.
 • Đặc biệt phải có tâm lý thoải mái, lạc quan, không nên lo lắng căng thẳng.
Tập thể dục nâng cao sức khỏe người bệnh
Tập thể dục nâng cao sức khỏe người bệnh

Người bị viêm gan B nên ăn gì?

 • Cháo rau má: Món này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
 • Canh trứng gà nấu câu kỷ, táo đỏ: Món canh này có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận, trừ thấp.
 • Canh táo đỏ nấu động phộng: Món này có tác dụng thông tỳ ích khí, khử thấp giải độc.
Người bị viêm gan B nên ăn gì?
Người bị viêm gan B nên ăn gì?

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm không ai mong muốn mắc phải. Tuy nhiên nếu có mắc phải hoặc có người thân bị bệnh thì bạn có thể biết được người bị bệnh viêm gan B nên ăn gì và viêm gan B sống được bao lâu. Để có cách điều trị, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Please follow and like us:
error20