Viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta – BẠN CÓ BIẾT

viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta
viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta

Viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta là một dạng bệnh viêm gan B. Tuy nhiên viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta ít nguy hiểm hơn do cách chữa giống như bệnh viêm gan B thông thường. Cùng xem thử bệnh viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta là gì trong bài viết ngay dưới đây.

Bệnh viêm gan là gì ? Bạn có biết viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta

 • Bệnh viêm gan là những thương tổn gặp ở gan mà chúng ta mắc phải do lá gan bị nhiễm độc hoặc nhiễm vi khuẩn. Bất cứ một ai cũng có khả năng nhiễm bệnh viêm gan, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi.
 • Bệnh viêm gan là một bệnh nguy hiểm và có khả năng truyền nhiễm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thờ ơ và không hiểu rõ về bệnh. Từ đó khiến bệnh viêm gan thêm nghiêm trọng.
 • Bệnh viêm gan chủ yếu do virus viêm gan gây ra. Có 5 loại virus viêm gan thường gặp đó là virus viêm gan A, B, C, D, E. Trong đó virus viêm gan B và viêm gan C là nguy hiểm nhất.
viêm gan b mạn không có tác nhân delta
viêm gan b mạn không có tác nhân delta

> Xem thêm: Viêm gan nào nguy hiểm nhất hiện nay

> Xem thêm: Viêm gan B lây qua đường nước bọt không

Viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta là gì ?

 • Viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta chính là viêm gan B mạn đơn thuần. Tức là bệnh không kèm bị nhiễm virus viêm gan D.
 • Trong trường hợp người bệnh bị viêm gan B mạn có tác nhân delta. Tức là bạn đang bị mắc đồng thời cả bệnh viêm gan B và viêm gan D.
 • Khi này khả năng mắc các bệnh về gan khác như xơ gan, chai gan. Thậm chí ung thư gan sẽ cao hơn thông thường.

Viêm gan B mạn không có tác nhân delta có triệu chứng gì ?

 • Viêm gan B mạn không có tác nhân delta giống với viêm gan B. Tức là các triệu chứng của viêm gan B đều có ở bệnh này.
 • Các triệu chứng lâm sàng thường gặp như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi buồn nôn, sốt cao….
 • Thông thường khi bạn bị mắc viêm gan B mạn không có tác nhân delta, bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cho bạn. Đánh giá xem bạn có bị mắc thêm các bệnh. Như xơ gan, chai gan, có tổn thương lâm sàng nào khi siêu âm hay không …. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho bạn.
viêm gan virus b mạn không có tác nhân delta
viêm gan virus b mạn không có tác nhân delta

Nguyên nhân gây nên viêm gan B mạn không có tác nhân delta ?

Cũng giống như viêm gan B thông thường. Viêm gan B mạn không có tác nhân delta có các nguyên nhân gây bệnh như sau:

 • Bệnh viêm gan B mạn không có tác nhân delta do virus gây ra. Đây là nguyên nhân gây bệnh viêm gan B chủ yếu.
 • Do bạn ăn uống không hợp vệ sinh. Sử dụng chung đồ dùng cùng với những người mắc các bệnh viêm gan khác và khi đó bạn sẽ bị lây bệnh.
 • Ngoài ra bạn sẽ có thể bị nhiễm bệnh viêm gan khi bạn chăm sóc những người khác mắc bệnh viêm gan B. Hoặc là sử dụng những loại thức ăn không hợp vệ sinh. Hay là sử dụng nguồn nước bẩn không an toàn.
 • Bạn đã sử dụng nhiều chất có cồn như là rượu và bia. Rượu đã làm phá hoại các tế bào gan của bạn, khiến cho bạn dễ bị mắc bệnh xơ gan và các tổn thương trên gan.

Bài viết ở trên hôm nay đã giúp các bạn hiểu được viêm gan virus B mạn không có tác nhân delta là gì và cách điều trị. Hãy nắm vững về bệnh viêm gan nói chung và viêm gan B nói riêng. Từ đó để có thể giúp phòng bệnh hiệu quả hơn. 

Please follow and like us: